Tìm hiểu về tủ bếp acrylic trong hệ thống tu bep go An Cuong

Tủ bếp chính là linh hồn của gian bếp, là nơi để trưng bày và cất chứa những vật dụng quan trọng của nhà bếp giúp không gian phòng bếp trở nên thoáng đãng, gọn gàng hơn. Nhắc đến những mẫu tủ bếp sang trọng hiện đại nhất hiện nay, không ai có thể bỏ qua tủ bếp acrylic trong hệ thống tu bep go An Cuong.

Đặc tính của tu bep go An Cuong chat lieu Acrylic 

Tủ bếp acrylic thực chất là loại tủ bếp gỗ công nghiệp phủ acrylic. Đây là một loại vật liệu nhân tạo được hình thành các chất axit acrylic, axit metacrylic,… với tên khoa học là poly methyl methacrylate.

tu bep go An Cuong

Tủ bếp gỗ acrylic là sản phẩm từ gỗ công nghiệp, cấu tạo gồm hai phần: phần lõi và phần bề mặt. Lõi được làm từ cốt gỗ công nghiệp MDF. Phần bề mặt là lớp acrylic bóng gương sang trọng. Trước khi phủ acrylic, để tăng hiệu quả thẩm mỹ người ta thường dán các tấm tạo bề mặt được trang trí bởi màu sắc cũng như hoa văn đa dạng.

Chất liệu Acrylic có tính bóng gương cao đến từ công nghệ của Đức. Độ bóng của tủ bếp acrylic mang tính vượt trội, màu sắc đa dạng với hơn 50 màu khác nhau. Bởi đặc tính này, khi sử dụng tủ bếp acrylic, việc dọn dẹp, lau chùi của bạn dễ dàng  hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian khi vệ sinh tủ bếp bởi tính kháng khuẩn và bề mặt trơn bóng.

Tủ bếp acrylic còn có khả năng chịu trầy xước, va đập, hóa chất và nhiệt độ cao, cho dù có bị trầy xước nhẹ cũng rất dễ dàng để khôi phục lại tình trạng ban đầu. Đặc biệt tính năng chịu nhiệt và chống thấm nước cao cho sản phẩm có tuổi thọ lên đến hàng chục năm.

Chất liệu tủ bếp Acrylic cũng rất thân thiện với môi trường, không gây hại cho người sử dụng. Bởi vậy, khi sử dụng chất liệu này làm tủ bếp, bạn hoàn toàn yêu tâm bảo quản thức ăn mà không lo sức khỏe bị ảnh hưởng.

Cấu tạo của tu bep go An Cuong chất liệu Acrylic 

Tủ bếp gỗ An Cường chất liệu acrylic có cấu tạo gồm 4 phần: cánh tủ, khoang thùng tủ, hậu tủ và khoang chậu rửa.

Mặt cánh tủ: gồm có 3 phần

  • Bề mặt ngoài của cánh tủ và bo xung quanh được phủ lên mình lớp Acrylic
  • Phía trong là lớp gỗ có thể được làm từ MDF lõi xanh chống ẩm
  • Bề mặt trong của cánh tủ là lớp melamine chống xước

Khoang thùng tủ: gồm có 2 phần

  • Bên ngoài được bao phủ bởi sơn bệt hoặc có thể là melamine chống trầy xước. Vì sơn sẽ làm mất vân gỗ nên thường được sơn màu trắng.
  • Cốt MDF lõi xanh chống ẩm được sản xuất bên trong khoang thùng tủ.

Hậu tủ bếp: Phần hậu tủ bếp được làm từ hợp kim nhôm nhựa dẻo Aluminium có đặc tính dễ uốn cong, chống ẩm, có thể chịu nước 100%. Khi đặt tủ bếp sát tường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ ẩm mốc là tuyệt đối không xảy ra.

Khoang chậu rửa: Bởi đặc tính của gỗ công nghiệp là dễ thấm nước nên việc hạn chế tiếp xúc nhiều với nước là điều hết sức quan trọng khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp. Bởi phần lõi xanh chống ẩm chỉ có khả năng chống ẩm nên khi gặp nước kích thước vấn sẽ bị giãn nở. Vì thế người ta thường lựa chọn nhựa chịu nước 100% Picomat là sự lựa chọn hoàn hảo bởi đặc tính nhẹ và chịu nước tốt.