Tủ bếp nhựa picomat là gì? Ưu – nhược điểm của tủ bếp nhựa Picomat

Nếu bạn đang có ý định tìm một mẫu tủ bếp chất lượng cao và giá thành hợp lý, thì tủ bếp nhựa Picomat sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Mẫu tủ bếp này vô cùng thích hợp đối với những căn bếp đang gặp vấn đề về độ ẩm hay mối mọt với những ưu điểm như bền bỉ, không ngấm nước, không bắt lửa, không cong vênh, mối mọt và thân thiện với sức khỏe con người.

Tủ bếp nhựa Picomat là gì?

Đây là mẫu tủ bếp sử dụng ván nhựa Picomat (ván nhựa PVC Foam) để làm thùng tủ bếp, phần cánh tủ thường dùng cốt gỗ nhựa phủ Acrylic, Laminate hay sơn bệt.

Tủ bếp nhựa picomat

Loại tủ bếp này có nhiều ưu điểm tuyệt vời như khả năng chịu nước 100%, chống mối mọt hoàn hảo, bởi vậy nó được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế tủ bếp.

Tấm gỗ nhựa PVC làm tủ bếp có thể phủ nhiều loại chất phủ bề mặt như Acrylic, Laminate, Melamine, Veneer, Eco Veneer, nhằm tạo vẻ đẹp cho sản phẩm tủ bếp.

Nhựa Picomat thường được dùng để làm phần nào của tủ bếp?

Gia cố khoang chậu rửa tủ bếp: Khoang chậu rửa của tủ bếp là nơi dễ bị ẩm ướt nhất do nước bắn ra trong quá trình sơ chế, làm sạch thực phẩm. Bởi vậy phần gỗ tại khoang này thường bị xuống cấp nhanh hơn các phần khác. Nếu sử dụng nhựa Picomat cho riêng khoang chậu rửa sẽ giúp tủ bếp của bạn bền bỉ hơn.

Làm thùng tủ bếp: Sử dụng chất liệu Picomat cho toàn bộ khùng và khung tủ bếp sẽ giúp chống mối mọt và chống ẩm hiệu quả. Phần cánh tủ bếp có thể sử dụng cốt gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm, bởi phần này ít bị chịu tác động của độ ẩm và ít bị mối tấn công hơn.

Làm thùng, cánh tủ: Nếu bạn có ngân sách tốt cho bộ tủ bếp, có thể sử dụng toàn bộ nhựa Picomat cho sản phẩm. Phần cánh tủ phủ Acrylic, Laminate, Melamine hoặc Veneer trên cốt gỗ nhựa Picomat sẽ giúp toàn bộ tủ bếp đảm bảo an toàn tuyệt đối trước tác động của ẩm mốc, mối mọt.

Ưu – nhược điểm của tủ bếp nhựa Picomat

Tủ bếp nhựa picomat

Ưu điểm

  • Sản phẩm có độ bền cao trước tác động của môi trường, bởi nó không có sự trương nở cốt gỗ khi ngấm nước như gỗ công nghiệp.
  • Picomat là vật liệu rất nhẹ, rất thích hợp cho phần tủ trên do phải treo mình trên tường bằng những chiếc ke chữ V cùng với ốc vít. Chất liệu Picomat giúp tự giảm sức nặng cho tủ trên.
  • Picomat có khả năng chịu nhiệt tốt, không biến dạng, không bắt lửa, là sự lựa chọn lý tưởng cho phòng bếp – nơi có thể tiềm ẩn mối nguy từ lửa.
  •  Picomat đã được chứng nhận về độ thân thiện với sức khỏe con người bởi nó không chứa các chất độc hại như lưu huỳnh, chì hay thủy ngân… nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Nhược điểm:

  • Chất liệu Picomat có khả năng chịu lực kém, bởi vậy bạn cần phải cân nhắc lại nếu như có dự định lưu trữ số lượng lớn vật dụng nhà bếp trong tủ.
  • Sản phẩm này thường có giá khá cao so với tủ bếp gỗ công nghiệp. Nhưng thay vào đó, sự bền bỉ và khả năng chống nước sẽ bù lại điều này.

Khi nào nên làm tủ bếp nhựa Picomat?

Dựa trên những ưu nhược điểm kể trên, bạn nên sử dụng nhựa Picomat để đóng tủ bếp trong những trường hợp sau :

  • Chất liệu gỗ nhựa Picomat cần sử dụng cho khoang chậu rửa trong mọi trường hợp
  • Nếu khu bếp nhà bạn có độ ẩm cao, thường xuyên đổ mồ hôi vào mùa nồm, không có cửa sổ thoáng, thì bạn nên sử dụng Picomat cho thùng dưới, hoặc cả thùng tủ trên cho yên tâm.
  • Nếu khu bếp có độ ẩm cao, và bạn có ngân sách lớn để chi cho tủ bếp, bạn có thể làm toàn bộ tủ bếp bằng chất liệu này bao gồm cả cánh tủ để giúp bộ tủ bếp nhà bạn bền bỉ nhất trong mọi điều kiện.