Đánh giá ưu – nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp là sản phẩm đã không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là vài năm gần trở lại đây, xu hướng sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp ngày càng được nhiều gia đình chú ý hơn bởi nó vô cùng phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại.

Tủ bếp gỗ công nghiệp là sản phẩm nội thất phòng bếp sử dụng cốt là gỗ công nghiệp, bên trên được phủ lên lớp phủ đặc biệt giúp đảm bảo tính bền chắc, chống nước chống ẩm cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Và tên của những vật liệu phủ bên ngoài này cũng là tên cho sản phẩm đó luôn.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có ưu, nhược điểm gì?

1. Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Đánh giá ưu - nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

  • Giá cả phải chăng: Tủ bếp công nghiệp có giá cả phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Bởi vì mức giá rẻ mà nhiều gia chủ sử dụng loại tủ bếp này hơn là những loại khác. Thêm vào đó, sản phẩm có mẫu mã đẹp, đa dạng sản phẩm, sang trọng & hiện đại, có thể lựa chọn mẫu tủ tùy theo sở thích của gia chủ.
  • Độ bền cao: Hiện nay với công nghệ kỹ thuật tiên tiến, keo tốt, công nghệ ép tuyệt vời, tẩm sấy kỹ, độ bền của loại tủ bếp này đã tăng được lên rất nhiều đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Độ bền của các loại gỗ công nghiệp là khác nhau tùy vào chất liệu nhưng nhìn chung là có mức độ tốt chấp nhận được trong các gia đình
  • Khả năng chống ẩm mốc, công vênh, mối mọt tốt: Gỗ công nghiệp được dùng để đóng tủ bếp thường là loại gỗ của độ bền cao, được đánh giá có khả năng chống ẩm mốc, cong vênh, mối mọt tốt hơn cả gỗ tự nhiên.
  • Chống nước tuyệt vời: Tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chống nước tốt, thậm chí hơn cả gỗ tự nhiên nhờ lớp phủ bên ngoài bóng nhựa.
  • Tính thẩm mỹ cao – Tùy biến nhiều phong cách:  Sản phẩm có mẫu mã đa dạng, tùy thuộc vào khách hàng đa dạng lựa chọn, từ màu sắc đến kiểu dáng, từ bề mặt giả gỗ, giá đá, trơn nhẵn, bóng láng hay xù xì, tủ bếp với chất liệu gỗ công nghiệp cũng có thể làm được. những màu sắc tươi sáng rực rỡ hay trầm bổng, ấm cúng. Đây là điểm đặc biệt mà chỉ có tủ bếp gỗ công nghiệp có.
  • Hạn chế trầy xước cực tốt: Do có lớp phủ bên ngoài là nhựa, bóng nên dù tác động lực mạnh thì bề ngoài tủ bếp cũng không dễ trầy như chất liệu khác.
  • Tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe: Sản phẩm này tận dụng được hết những loại gỗ thải loại, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và hơn hết nó rất an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm này thường được sử dụng ở các chung cư cao tầng, hay ở những nơi có khí hậu nóng lạnh thay đổi thất thường. Bởi nó có khả năng chống cong vênh tốt nên nó thích hợp ở những nơi này hơn. Còn tủ gỗ tự nhiên nếu đặt ở chung cư cao tầng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng cong vênh sau một thời gian sử dụng.

2. Nhược điểm

Đánh giá ưu - nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Độ bền còn hạn chế: Độ bền của loại tủ bếp này thường kém hơn tủ bếp gỗ tự nhiên. Do cốt gỗ công nghiệp chỉ là vụn, dăm gỗ được ép lại chứ không phải nguyên cây nguyên khối. Nếu mất đi lớp phủ bên ngoài, nó sẽ không còn khả năng chống chịu với các tác động từ môi trường bên ngoài mà sẽ rất nhanh bị ẩm mốc, mối mọt, đặc biệt là ở lớp bên ngoài ván tủ bếp.

Để tăng được đồ bền cho tủ bếp, người dùng nên giảm tối thiệu tác động cơ học, hạn chế nước cũng như ẩm mốc lên sản phẩm. Chỉ cần không bị mất lớp nhựa phủ bên ngoài, lớp gỗ bên trong sẽ không dễ bị  ẩm móc, mối mọt và sẽ trở nên rất bền.

Không phù hợp với phong cách cổ điển: Dù sản phẩm này có cả màu gỗ nhưng độ ấm cúng, chân thực của nó vẫn kém hơn rất nhiều so với tủ bếp gỗ tự nhiên. Sản phẩm này chỉ phù hợp với những gia chủ thích phong cách hiện đại.

Khó có thể thiết kế phá cách: Một nhược điểm nữa của loại tủ bếp này là nó không thể tạo thế, tạo kiểu cho tủ bếp như khắc, khảm, hay bền mặt cong, uốn được.