Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Khi chọn hướng nhà, nhiều gia chủ thường chỉ quan tâm đến hướng hợp mệnh chủ mà ít ai biết đến khái niệm HƯỚNG KHÔNG VONG. Đây là hướng nhà xấu có thể gây ra các ảnh hưởng tai hại. Vậy nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Một căn nhà tốt về phong thủy quan trọng nhất là phải tốt về tọa hướng. Nhà có tọa hướng cực xấu khi gặp phải ĐẠI KHÔNG VONG và TIỂU KHÔNG VONG

Cửa chính mà phạm phải hướng Không vong cũng rất xấu vì cửa được coi là khí khẩu, nơi sẽ đem khí xấu hay khí tốt và nhà.

HƯỚNG KHÔNG VONG LÀ GÌ?

Trong phong thủy nhà đất, Không vong được hiểu nôm na là vùng đất không có không khí lưu chuyển, hoặc lưu chuyển hỗn tạp. Là tuyến ranh giới giữa hai hướng, hai sơn, nơi này tuyến trục từ trường của trái đất rất phức tạp.

Khí phải thuận theo quy luật di chuyển của âm dương mới tốt và hợp phong thủy. Ở các TUYẾN KHÔNG VONG, âm dương không được hài hòa, không được rạch ròi mà lẫn lộn với nhau từ đó lâu dần nó trở thành vùng đất chết không thể sản sinh ra khí.

Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Những nơi như vậy chỉ có đền, chùa, miếu,  nghĩa trang mới có thể xây dựng bởi thần, thánh, ma quỷ không bị nguyên tắc không vong chi phối, không bị tác động bởi khí.

Ví dụ đơn giản: Ví như 2 nhà được ngăn giữa bằng một hàng rào, hàng rào này cũng chưa thuộc quyền quản lý của ai nên vị trí này rất nhạy cảm, dễ sảy ra tranh chấp, nhẹ thị cãi cọ, kiện tụng, nặng thì chém nhau. Tuyến không vong cũng vậy, vị trí này rất xấu và không ổn định. Hay còn gọi là vị trí “ BẤT LẬP HƯỚNG

TÁC HẠI CỦA NHÀ PHẠM TUYẾN KHÔNG VONG

Một mảnh đất chết bất kỳ nếu ai ở tại đó thì đều khó phát triển, nó thể hiện rõ nhất ở các mặt

 • – Sức khỏe ngày càng kém đi
 • – Kinh doanh, buôn bán thì gặp thất bại
 • – Gia đình gặp các bế tắc trong cuộc sống
 • – Dễ bị tiểu nhân hãm hại

Hậu quả khi dính phải tọa hướng KHÔNG VONG là căn nhà dễ bị tà khí xâm nhập, mang tới nhiều tai họa nghiêm trọng. Ma quỷ quấy phá,

Người trong nhà chuốc lấy nhiều ưu phiền, bệnh tật đồng thời trở nên hẹp hói, thô thiển, gian trá. Chủ nhà sẽ phải bỏ căn nhà này đi khiến cho trở thành nhà hoang

CÓ MẤY LOẠI HƯỚNG KHÔNG VONG 

Hướng Không vong bao gồm hai loại chính

Hướng Đại không vong

Hướng phạm phải đại không vong là những hướng có tham hướng nằm ngay vị trí phân chia giữa hai hướng gồm có:

 • – Tuyến 22 độ 5 (giữa BẮC và ĐÔNG BẮC)
 • – Tuyến 67 độ 5 (giữa ĐÔNG BẮC và ĐÔNG)
 • – Tuyến 112 độ 5 (giữa ĐÔNG và ĐÔNG NAM)
 • – Tuyến 157 độ 5 (giữa ĐÔNG NAM và NAM)
 • – Tuyến 202 độ 5 (giữa NAM và TÂY NAM)
 • – Tuyến 247 độ 5 (giữa TÂY NAM và TÂY)
 • – Tuyến 292 độ 5 (giữa TÂY và TÂY BẮC)
 • – Tuyến 337 độ 5 (giữa TÂY BẮC và BẮC)

Ngoài 8 tuyến vị kể trên (được coi là 8 tuyến Đại không vong chính), còn có những tuyến nằm gần sát và 2 bên những tuyến đó trong khoảng 1 độ 5 cũng đều được coi là những tuyến Đại không vong cả.

Thí dụ 1: một căn nhà có hướng 21 độ. Vì tuyến này chỉ cách tuyến Đại không vong chính (giữa 2 hướng BẮC và ĐÔNG BẮC, tức tuyến 22 độ 5) có 1 độ 5, cho nên hướng nhà này phạm Đại không vong.

Thí dụ 2: một căn nhà có hướng 23 độ 5. Vì tuyến này cũng chỉ cách tuyến Đại không vong chính có 1 độ, nên nó cũng là tuyến Đại không vong.

Thí dụ 3: một căn nhà có hướng là 20 độ 5. Vì tuyến này cách tuyến Đại không vong chính 2 độ, nên nó không được coi là tuyến Đại không vong nữa.

Nếu phạm phải đại không vong người trong nhà khi ngủ thường phạm phải ác mộng, ma quái, tinh thần bất an, tâm lý xáo động, dễ cáu gắt, nóng giận vô cớ, đễ bị vướng vào những chuyện thị phi, kiện cáo, hình ngục. Nặng hơn sẽ làm gia đạo bất an, thân thuộc ly tán

Hướng Tiểu không vong

Nếu tuyến Đại không vong là những tuyến nằm ngay lằn ranh của 2 hướng, thì các hướng Tiểu không vong là những tuyến nằm ngay lằn ranh của 2 sơn. Có 24 tuyến Tiểu không vong chính như sau:

 • – Hướng BẮC: gồm những tuyến: 352 độ 5, 7 độ 5, và 22 độ 5
 • – Hướng ĐÔNG BẮC: những tuyến: 37 độ 5, 52 độ 5, và 67 đô 5
 • – Hướng ĐÔNG: gồm những tuyến: 82 đô 5, 97 độ 5, và 112 độ 5
 • – Hướng ĐÔNG NAM: những tuyến: 127 độ 5, 142 độ 5, và 157 độ 5
 • – Hướng NAM: gồm những tuyến: 172 độ 5, 187 độ 5, và 202 độ 5
 • – Hướng TÂY NAM: những tuyến: 217 độ 5, 232 độ 5, và 247 độ 5
 • – Hướng TÂY: gồm những tuyến: 262 độ 5, 277 độ 5, và 292 độ 5
 • – Hướng TÂY BẮC: những tuyến: 307 độ 5, 322 độ 5, và 337 độ 5

Xét về mức độ tác hại thì những hướng Tiểu không vong cũng gây ra nhiều tai họa cho những ai sống trong căn nhà đó, như gia đình đổ vỡ, ly dị, tài lộc hao tán, dễ bị thưa kiện, hình ngục, người sống trong nhà cũng thường bất chính, hay vi phạm luật lệ, phạm pháp hoặc trộm cắp, hung dữ, lại dễ thấy ma quỷ.

Sách “Trạch vận tân án” viết về những nhà phạm tuyến Tiểu không vong (tức âm-dương sai thố) thì thường là “tiến, thoái lưỡng nan, không tạo dựng nổi uy quyền, danh tiếng. Lại chuốc kiện tụng, thị phi, trở thành bại cục (cách thất bại), hao tổn công sức”.

THỰC TẾ PHONG THỦY NHÀ Ở

Nếu để ý kỹ thì ta thấy tất cả những tuyến Tiểu không vong cuối cùng của mỗi hướng như 22 độ 5 của hướng BẮC, 67 độ 5 của hướng ĐÔNG BẮC, 112 độ 5 của hướng ĐÔNG… cũng chính là những tuyến Đại không vong.

Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Cho nên trên thực tế phong thủy nhà ở, những nhà có hướng phạm phải những tuyến Đại không vong bao giờ cũng kèm thêm vấn đề phạm cả tuyến Tiểu không vong nữa. Chính vì vậy mà mức độ phát sinh tai họa của chúng mới càng thêm mãnh liệt.

Ngoài 24 tuyến Tiểu không vong chính ở trên, còn cần phải để ý đến những tuyến nằm gần khu vực đường ranh giới giữa 2 sơn, nhưng cũng chia thành những trường hợp khác biệt như sau:

1) Những tuyến nằm ở phần giữa 2 sơn, nhưng 1 sơn thuộc Địa nguyên Long, 1 Sơn thuộc Thiên nguyên Long (xin xem lại bài “24 sơn-hướng và Tam nguyên Long): thì tất cả những tuyến nằm gần tuyến Tiểu không vong chính trong khoảng cách là 1 độ rưỡi – dù là bên trái hay bên phải của nó – cũng đều bị coi là những tuyến Tiểu không vong.

Thí dụ: Hai sơn NHÂM và TÝ của hướng BẮC được phân chia bởi tuyến vị 352 độ 5. Đó là tuyến Tiểu không vong chính. Nhưng vì NHÂM thuộc Địa nguyên Long, còn TÝ thuộc Thiên nguyên long, cho nên tất cả những tuyến nằm cách tuyến vị 352 độ 5 trong phạm vị 1 độ 5 – dù là bên phải hay bên trái của nó – như các tuyến 351 độ, 352 độ, 353 độ, 354 độ cũng đều là những tuyến Tiểu không vong cả. Nhưng các tuyến như 350 độ 5, hoặc 354 độ 5 thì lại không còn được coi là những tuyến Tiểu không vong nữa, vì đã cách tuyến Tiểu không vong chính hơn 1 độ 5 rồi.

Một điều cần nói thêm là vì giữa Địa nguyên long với Thiên nguyên long trong cùng 1 hướng bao giờ cũng có vấn đề trái nghịch âm-dương, nếu Thiên nguyên long là sơn âm thì Địa nguyên long sẽ là sơn dương, và ngược lại, cho nên những tuyến Tiểu không vong nằm giữa 2 sơn (hướng) này còn bị gọi là những tuyến “sai lạc âm-dương” hoặc “âm-dương sai thố”.

2) Những tuyến nằm ở phần giữa 2 sơn, nhưng 1 sơn thuộc Thiên nguyên Long, 1 sơn thuôc Nhân nguyên Long: thì chỉ có tuyến vị chính giữa 2 sơn mới bị coi là tuyến Tiểu không vong mà thôi. Tuy nhiên trên thực tế thì những tuyến Tiểu không vong này đều vô hại.

Lý do là vì trong cùng 1 hướng thì sơn thuộc Thiên nguyên Long bao giờ cũng cùng âm-dương với sơn thuộc Nhân nguyên Long. Mà vì đã nằm trong cùng 1 hướng, lại cùng 1 khí âm hoặc dương, nên dù có nằm chồng lên đường phân giới giữa 2 sơn cũng vẫn không sợ khí bị pha tạp hay hỗn loạn.

Cho nên nguyên tắc chính của Huyền không vẫn là vấn đề thuần khí. Khí đã thuần thì có thể kiêm nhiều, khí không thuần thì dù 1 độ cũng không kiêm, còn những tuyến vị Đại-Tiểu không vong chỉ là những mức độ ấn định sự kiêm hướng sai lạc quẻ (Đại không vong) hoặc âm-dương (Tiểu không vong) đã tới mức độ tối đa, cực kỳ hung hiểm rồi vậy.

Thí dụ: Hai sơn TÝ và QUÝ thuộc hướng BẮC được phân chia bởi tuyến vị 7 độ 5, nên trên lý thuyết thì đó là tuyến Tiểu không vong chính. Nhưng vì TÝ là âm sơn, thuộc Thiên nguyên Long; còn QUÝ cũng là âm sơn, thuộc Nhân nguyên Long. Giữa chúng không có sự khác biệt về âm-dương (vì cùng là âm sơn) hay tính chất (cùng thuộc hướng BẮC). Cho nên ngay cả những nhà có tuyến vị là 7 độ 5 (tức trùng với tuyến Tiểu không vong) cũng không sao cả.

3) Những tuyến nằm giữa 2 sơn, nhưng 1 sơn là Nhân nguyên long, 1 sơn là Địa nguyên Long: Đây chính là trường hợp của những tuyến Đại không vong đã nói ở phần trên.

Như vậy nếu xét kỹ thì thật ra trên la bàn chỉ có 8 tuyến Đại không vong và 8 tuyến Tiểu không vong chính mà thôi. Bên cạnh chúng còn có thêm 1 số tuyến nằm trong khoảng cách 1 độ 5 ở 2 bên cũng đều được xem là những tuyến vị Đại-Tiểu không vong cả.

Còn ngoài ra, những tuyến vị nằm giữa 2 sơn thuộc Thiên nguyên Long và Nhân nguyên Long trên thực tế không phải là Không vong. Còn những tuyến nằm giữa 2 sơn thuộc Nhân nguyên Long và Địa nguyên Long là trường hợp Đại không vong rồi vậy.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG VONG

Trên la bàn phong thủy gồm 360 độ được chia ra 8 hướng, mỗi hướng chiếm 45 độ. Trong mỗi hướng lại được chia ra làm 3 sơn, nên mỗi sơn chiếm 15 độ. Cho nên tổng cộng có 24 sơn trên la bàn. Nhà phạm không vong khi các hướng này nằm giữa hai hướng hoặc hai sơn. Ngoài ra còn phải tính thêm trước, sau 1 độ 5 nữa.

Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?
Nhà phạm hướng KHÔNG VONG phải làm thế nào?

Để xác định được đó chính xác có phải vùng đất chết hay không phải nhờ tới các chuyên gia phong thủy dùng các dụng cụ đặc biệt nhằm đo đạc, tính toán chính xác dựa trên kinh nghiệm và thực tế

CÁCH XỬ TRÍ KHI HƯỚNG NHÀ BỊ RƠI VÀO TUYẾN KHÔNG VONG

Trong cuộc sống, các hướng nhà xấu đặc biệt cần tránh phải xét đến nhà phạm các bộ số của đại không vong và tiểu không vong. Nếu như bắt buộc chúng ta phải ở thì chúng ta phải xem lại rất kỹ phong thủy cổng, cửa bố trí vào nơi thích hợp thì có thể kéo dại được 10 đến 20 năm.

Nhưng sau 20 năm bắt buộc điều chỉnh lại phong thủy, nếu không kết cục sẽ rất thê thảm. Nếu chúng ta vẫn ngoan cố cất nhà hay cất mộ trên hướng này thì sự việc xấu sẽ rất khó nói xuể. Tốt nhất khi xác định được nhà bị phạm không vong tốt nhất là không nên ở để tránh lo lắng về sau.

Những lưu ý đặc biệt khi đi mua, đi thuê nhà

Chúng ta khi có nhu cầu thuê nhà, mua nhà hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về căn nhà đó. Nếu nhà mua thì vấn đề này càng phải được lưu tâm vì số tiền bỏ ra sẽ lớn, không phải dễ chốc mà mua đi bán lại được

Chúng ta có thể đặt ra các câu hỏi cho chủ nhà cũ như: tại sao lại bán nhà, có những chuyện gì sảy ra với căn nhà hay không. Khách quan nhất bạn có thể hỏi thăm hàng xóm của ngôi nhà về các thông tin trước đó của ngôi nhà.

Nếu như nhà đó gia đình hay lục đục, gặp những chuyện không may hay chuyển qua lại ngắn hạn giữa nhiều đời chủ thì dứt khoát không được mua mặc dù giá cả là rất thấp.

NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN NHẬN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, HỢP PHONG THỦY

Để đáp ứng được những mong muốn của quý khách hàng trong việc thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy, NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN nhận tư vấn & thiết kế nội thất nhà ở đẹp, hợp phong thủy theo yêu cầu của quý khách.

Ngoài ra NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN còn có sẵn nhiều mẫu nội thất phòng khách, phòng ngủ phòng bếp đã được nghiên cứu, thiết kế tối ưu nhất, đẹp nhất phù hợp với nhiều không gian.

Quý khách có nhu cầu làm nội thất gia đình, nội thất văn phòng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN không chỉ tư vấn thiết kế miễn phí mà còn sản xuất & lắp đặt hoàn thiện nhanh chóng sau khi ký hợp đồng. Liên hệ HOTLINE: 0705586789 – 0947930492 hoặc truy cập website noithatgoanhquan.com để được tư vấn và giải đáp.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.