Những loại sát khí trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Khi làm nhà gia chủ cũng cần lưu ý đến các loại sát khí có thể gây ảnh hưởng tới ngôi nhà của bạn. Bởi những loại sát khí này có thể gây hậu quả nghiêm trọng, thời gian dài có thể gây hao mòn sức khỏe, tiêu tán tài sản. Cùng Nội Thất Gỗ Anh Quân tìm hiểu về những loại sát khí nguy hiểm trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải qua bài viết dưới đây nhé.

PHẢN QUANG SÁT

Phản quang sát là loại sát khí gây ra do ánh sáng chiếu vào nhà không tốt, có thể do tối quá hoặc sáng quá

Phản quan sát do tự nhiên sinh ra như: Ao, hồ, sông ngòi,..  khi gặp ánh nắng sẽ tạo nên sự phản chiếu lên các ngôi nhà, sự vật xung quanh.

Phản quang sát trong đô thị hiện nay phần lớn do con người tạo ra, nó là sự ô nhiễm ánh sáng. Chủ yếu do xây dựng các tòa nhà ốp quá nhiều kính, các vật liệu phản sáng. Các loại ánh sáng này gây ra tác dụng không tốt cho các ngôi nhà lân cận, cho người tham gia giao thông…

Nhà phạm phải phản quang sát

Do nhu cầu sử dụng và khoa học tiến bộ mà con người vô tình đưa mình gặp phải phản quang sát. Đi trên đường, bạn thấy nhiều tòa nhà có kiến trúc bằng tường kính, những biển hiệu lớn có bóng đèn. Sự phản quang kích thích mắt khiến cho con người cảm thấy khó chịu, tinh thần nôn nóng, muốn chạy trốn.

Phản quang sát ảnh hưởng rất nhiều tới nữ giới và trẻ nhỏ, bởi sóng quang gây ảnh hưởng tới não.

Dù thế sát phạm phải mạnh hay yếu cũng không thể khinh thường bỏ qua. Càng để lâu càng dễ nảy sinh nhiều điều bất lợi. Hãy nhanh chóng tìm hiểu để hóa giải điều này.

Cách hóa giải

Dựa vào nguyên nhân gây nên phản quang sát mà có sự hóa giải.

+ Do nhà gần sông, suối, ao, hồ bạn nên đặt những chậu cây để tạo thành bức rèm thiên nhiên, vừa giúp ngôi nhà được lọc khí, vừa giúp chắn sự phản quang.

+ Do cửa kính nhà đối diện làm phản quang, sử dụng gương bát quái gỗ đào cầu lồi hóa giải sát

THANH SÁT

Thanh là tiếng động, âm thanh, thanh sát là âm thanh mang tới điều hung. Trước đây rất ít mà hầu như không có, tuy nhiên tới nay, cuộc sống đô thị phát triển, thanh sát xuất hiện cả ngày lẫn đêm.

Tiếng còi xe trên phố ồn ào, tiếng động cơ, tiếng phá dỡ công trình xây dựng, tiếng máy móc hoạt động, .. sự hỗn độn âm thanh tạo nên thanh sát.

Nhà bị thanh sát theo phong thủy

Nhà gần đường tàu, sân bay chịu sự tác động liên tục, bạn cần đặc biệt chú ý.

Con người luôn phải nghe âm thanh từ các phía khác nhau, liên tục khiến tinh thần mất tập trung, tạo nên sự lo lắng, sốt ruột.

Nếu tiếp xúc âm thanh lâu dài, khiến cho thính giác bị tổn thương, ù tai, đau đầu, tinh thần giảm sút, …

Cách hóa giải

+ Nếu nhà bạn ở mặt đường lớn, hãy sử dụng cửa cách âm giúp giảm thanh, ồn ào và còn tránh ảnh hưởng mưa bão lớn.

+ Trong phòng khách đặt Lục Bình để thu hút âm thanh.

Trước khi mua hay xây dựng nhà, hãy tìm hiểu kỹ cả khu vực sắp sinh sống xem có gần khu vực công trường, nơi chế tác, nơi có tàu hỏa chạy qua không để tránh cho mọi việc thật thuận lợi không phải tìm cách hóa giải sau này.

VỊ SÁT

Vị sát có thể nói là chỉ mùi hôi thối, khiến cho người ngửi thấy khó chịu hoặc phản cảm. Mùi thối điển hình của thế này là: Mùi thấy nước sông, rãnh cống ô nhiễm, nhà vệ sinh công cộng, trạm tập kết rác thải, lò thiêu đốt, các nhà máy xả thải khí thải, như nhà máy sơn xì, nhà máy đào đất,… khiến cho con người không ngửi được, khí hôi thối bốc lên đầy trời.

Nhà phạm vị sát do ô nhiễm chất thải

Người ta thường không quan tâm tới Vị sát, chỉ nghĩ đó là điều bình thường. Tới khi sinh bệnh, môi trường sống bị ảnh hưởng quá lớn mới tìm cách giải quyết, làm cho công việc, hoặc công tác luôn gặp trắc trở, không thuận lợi.

Cách hóa giải

Khó để hoá giải sát khí này bằng các công cụ phong thủy hoá sát bởi đây là do môi trường sống gân nhà, nên cần thường đóng cửa, dùng máy lọc khí. Tốt nhất gia đình bạn nên có kế hoạch chuyển tới nơi mới để tốt cho sức khỏe hơn.

TIÊM XẠ SÁT

Tiêm xạ sát là thế hung đối với nhà bạn khi có một vật nhọn như một khối kiến trúc, một thanh dầm nhà đang làm dở dang, một cành cây khô trụi lá lốn… đang chiếu thẳng vào phía cửa chính nhà bạn.

Tiêm xạ sát có thể có ỏ những nhà trên tầng, như ở tầng 2, hay 3 bị mái cong của đền hay đình chùa, hoặc của đài kỉ niệm chiếu vào.

Phạm tiêm xạ sát sẽ gây thương tích và bệnh tật cho người ở, khiến tài vận không thể tích tụ được, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu, dễ bị người khác lừa mất tiền, mất của.

Nhà phạm phong thủy tiêm xạ sát

Cách hóa giải

– Đặt đôi sư tử đá một đực một cái (hai con phải ngoảnh mặt nhìn nhau). Lưu ý một điều, khi một trong hai con bị bẩn hoặc võ, dạn nứt thì phải thay ngay mà thay cả đôi, mặc dù con kia còn nguyên vẹn.

– Trồng cây chắn gió hoặc làm bờ tường, hàng rào cao hơn.

– Đặt chậu cây cảnh lớn ở trước nhà để phân tán dòng khí, tránh bị sát khí xộc thẳng vào nhà.

THƯƠNG SÁT

Thương sát trong phong thủy là trường hợp nếu nhà bạn đối diện với một ngôi nhà mà ỏ đó có một hành lang dài đâm thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa), hoặc một con đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà (có thể chĩa thẳng vào cửa sổ cũng gây sát).

Ngoài ra mở cửa sổ ra thấy lá trúc hay tre chĩa thẳng vào cũng là thương sát.

Loại sát này gây ảnh hưởng bệnh tật và tai nạn cho người ở.

Nhà bị đường đâm phạm phải phong thủy thương sát

Cách hóa giải

Có rất nhiều cách hóa giải thương sát nhưng cách hóa giải tốt nhất là chuyển nhà đi nơi khác là hữu hiệu nhất. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

– Xây tường chắn hoặc treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn  nơi bị thương sát đâm vào.

– Cửa chính nên đặt một đôi kỳ lân bằng đá hoặc đồng.

– Nếu là cửa sổ thì treo chuông gió kỳ lân.

– Treo Bát quái có gương lồi về hướng bị Thương Sát.

HỎA HÌNH SÁT

Nếu ngôi nhà bạn từ phía ngoài xa xa hay gần gần có các vật xung xạ nhọn chiếu đến, như:

– Góc tường nhà cao tầng (thành góc 90 độ) chiếu thẳng vào.

– Góc đền góc đình hay chùa chĩa vào cửa

– Những pho tượng nghệ thuật, tượng đài chỉ tay hay có vật sắc nhọn chỉ vào nhà mình

– Có từ 3 ống khói trở lên án ngữ trước cửa nhà mình.

– Góc rẽ của một con đường có hướng chĩa thẳng vào nhà hay góc nhọn hình tam giác của một bãi cỏ đổi diện với cửa nhà…

Tất cả những hiện trạng trên là hoả hình sát. Tác hại của loại hình sát này là: thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.

Hỏa hình sát do góc tường nhà cao tầng chiếu vào

Hỏa hình sát thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.

Cách hóa giải

Để hóa giải sát khí từ “Hỏa hình sát”, các gia chủ có thể áp dụng các cách sau:

– Đăt Tỳ Hưu phong thủy trước cửa nhằm hóa giải thế kỵ phạm;

– Treo tiền xu Ngũ đế dưới cửa nhằm tăng thêm sức mạnh hoá giải sát khí.

– Dùng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn sát

– Hoặc có thể lựa chọn pháp khí Gương Bát Quái lồi, nhằm phản xạ nguồn hung khí xấu.

LIÊM ĐAO SÁT

Liêm đao sát là miền đất bằng có hình cong cong hoặc miền đất do gò đất nhỏ và đường nhỏ kết lại cũng thành hình cong cong mà đỉnh hình cong nếu chĩa thẳng vào nhà bạn. Phạm liêm đao sát dễ gây cho người ở có thể bị tai nạn đổ máu, gây thương tích.

Nhà phạm phải thế liêm đao sát

Cách hóa giải

Ở cát phương trong khuôn viên ngôi nhà (như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y) đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) và tiền ngũ đế kèm bạch ngọc. Phong thủy học cho rằng làm như vậy có thể hoá giải sát khí loại này.

THIÊN TRẢM SÁT

Thiên trảm sát là khi nhà bạn đối diện với hai ngôi nhà Cao tầng nằm ở hai phía phải – trái, nếu ta nhìn từ trong nhà ra, thấy khoảng cách hai nhà cao tầng ấy có một khoảng không giống như một cái “búa trời” chém khoảng không tách ra làm đôi.

Loại sát này có thể gây cho người sông trong nhà bị bệnh trọng, tai nạn chảy máu…

Thiêm trảm sát giữa 2 tòa nhà cao tầng

Cách hóa giải

– Dùng hệ thống cây cảnh lá kim hay một chậu cây cảnh có tán lá to che chắn trước cửa chính để lá cây có nhiệm vụ tách các hạt khí màu đen (khí màu đen là loại khí gây hại cho con người) rơi xuống và chỉ để khí trắng bay vào trong nhà ( khí trắng là dòng khí tốt cho con người).

– Dùng 1 mành hạt tròn treo trước cửa nhà để tách khí đen (hạt tròn có công dụng tách khí rất tốt).

– Dùng Gương tiên thiên bát quái (được khai quang đúng cách, và chọn ngày giờ treo) có tác dụng phóng ra một dòng khí màu xám trắng từ gương theo hình xoắn ốc để tách các dòng khí đen và thanh lọc khí trắng bay vào nhà.

– Có thể dùng một đôi Long Quy bằng đồng hoặc một đôi ngựa đồng, ngựa vàng hay một đôi kỳ lân, đặt ở chỗ sát khí xông đến để hóa giải.

– Dùng Một khối đá Phong thủy (đá thạch anh là tốt nhất) trấn tại trước cửa chính để năng lương cao và độ khúc xạ lớn của đá phong thủy khúc xạ các tia xạ khí của thiên trảm sát.

THÍCH DIỆN SÁT

Phía trước hoặc 2 bên trái phải cửa chính của ngôi nhà. Có sườn núi dựng đứng hoặc đất đá tạp loạn đều là thích diện sát.

Khi phạm phải thế này gia chủ sẽ dễ bị trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông.

Nhà trên múi hay bị phạm thích diện sát

Cách hóa giải

Thường xuyên kéo rèm cửa sổ, đồng thời ở trước cửa ban công, cửa sổ đặt 1 con voi đồng hoặc hồ lô hóa giải.

XUYÊN TÂM SÁT

Xuyên tâm sát trong phong thủy chỉ ngôi nhà bị luồng khí từ ngoài xông vào từ cửa chính tới gian cuối. Bên cạnh hình thế rất dễ nhận diện như trên, thì các vị trí nhà ở được xây trên mạch nước ngầm, trên dòng chảy như sông, suối…, trên đường sắt hay các căn nhà gác trên cao, ở phía dưới lại có đường đi lại cũng đều bị liệt vào thế nhà phạm Xuyên Tâm sát.

Thế nhà xuyên tâm sát khiến cho trạch vận bất ổn, người trong nhà dễ sinh bệnh tật, thậm chí còn gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Nhà phạm phong thủy xuyên tâm sát

Cách hóa giải thế xuyên tâm sát trong nhà ở

– Muốn giảm thiểu tác động do luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà hãy treo một rèm cửa dài hoặc đặt bình phong không lộ sáng để hóa giải xuyên tâm sát.

– Có thể treo chuỗi Hồ Lô phong thủy, ở khu vực cửa chính để giúp chiêu tài tụ khí. Hoặc có thể đặt 1 tiền xu cổ Ngũ đế trên bậc cửa nhằm tăng hiệu năng hóa giải sát khí cho nhà bị xuyên tâm sát.

– Nếu cửa trước và cửa sau cùng nằm trên 1 đường thẳng, ta có thể đóng cửa sau để ngăn việc dòng khí thoát đi. Ta có thể treo chuông gió phong thủy, quả cầu thủy tinh ở cửa sau nhằm hạn chế việc thoái khí.

NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN NHẬN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, HỢP PHONG THỦY

Để đáp ứng được những mong muốn của quý khách hàng trong việc thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy, NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN nhận tư vấn & thiết kế nội thất nhà ở đẹp, hợp phong thủy theo yêu cầu của quý khách.

Ngoài ra NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN còn có sẵn nhiều mẫu nội thất phòng khách, phòng ngủ phòng bếp đã được nghiên cứu, thiết kế tối ưu nhất, đẹp nhất phù hợp với nhiều không gian.

Quý khách có nhu cầu làm nội thất gia đình, nội thất văn phòng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. NỘI THẤT GỖ ANH QUÂN không chỉ tư vấn thiết kế miễn phí mà còn sản xuất & lắp đặt hoàn thiện nhanh chóng sau khi ký hợp đồng. Liên hệ HOTLINE: 0705586789 – 0947930492 hoặc truy cập website noithatgoanhquan.com để được tư vấn và giải đáp.