Phong thủy người mệnh thổ

Phong thủy người mệnh thổ

Trong Ngũ hành tương sinh – tương khắc có 5 cung bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Thổ được xem là sự tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cả cội nguồn của sự sống. Bởi vậy, hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

Phong thủy người mệnh Thổ: Đặc điểm người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là nơi nuôi dưỡng cho muôn loài cây cối, thể hiện sự bình an, yên bình. Do vậy người mệnh Thổ thường có tính cách trầm ổn, ôn hòa, giàu tình yêu và được nhiều người yêu quý, ít bị cô lập, bỏ rơi. Tuy nhiên, tính cách con người cũng không quá phụ thuộc vào mệnh nên không phải người có mệnh Thổ nào cũng có tính cách như vậy.

Phong thủy người mệnh thổ

Người mệnh thổ thường có cử động chậm chạp, điểm tĩnh, thong thả và đôi khi phản ứng khá chậm, không có sự nhạy cảm trong đó. Đặc biệt những người mệnh Thổ có năng lượng âm nhiều thì phản ứng sẽ càng chậm hơn và có thể sinh bệnh. Ngược lại những người có năng lượng dương nhiều thì thường tích cực, vui vẻ và khá hoạt bát.

Phong thủy người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ sinh vào các năm nào?

Năm sinh của người thuộc mệnh Thổ

– Mậu Dần : 1938 – 1998

– Tân Sửu: 1961 – 2021

– Canh Ngọ: 1990 – 1930

– Kỷ Mão: 1939 – 1999

– Mậu Thân: 1968 – 2028

– Tân Mùi: 1991 – 1931

– Bính Tuất:  1946 – 2006

– Kỷ Dậu:1969, 2029

– Đinh Hợi :1947 – 2007

– Bính Thìn : 1976 – 2036

– Canh Tý: 1960 – 2020

– Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Phong thủy người mệnh Thổ: Nạp âm của người mệnh Thổ

Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm sau đây:

– 1930, 1931, 1990, 1991 (Lộ bàng thổ – đất giữa đường).

– 1938, 1939, 1998, 1999 (Thành đầu thổ – đất trên thành).

– 1946, 1947 (Ốc thượng thổ – đất trên nóc nhà).

– 1960, 1961 (Bích thượng thổ – đất trên vách).

– 1968, 1969 (Đại trạch thổ – đất thuộc một khu lớn).

– 1976, 1977 (Sa trung thổ – đất lẫn trong cát)

Trong đó lại chia thành 2 nhóm khác nhau. Cụ thể:

Nhóm không bị dương Mộc tương khắc gồm: Lộ Bàng Thổ là đất ven đường, Đại Dịch Thổ tượng trưng cho đất quán dịch lớn và Sa Trung Thổ tượng trưng cho đất phù sa, cây cối không thể sống trên đầm lầy hay bãi cát được nên không bị hành Mộc khắc.

Nhóm bị dương Mộc tương khắc gồm: Thành Đầu Thổ là đất đầu thành, Bích Thượng Thổ là đất trên vách và Ốc Thượng Thổ là đất mái nhà. Những nạp âm này có thể bị hành Mộc tương khắc và gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Phong thủy người mệnh Thổ: Tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ

Phong thủy người mệnh thổ

1. Mệnh hợp mệnh Thổ?

Theo quy luật ngũ Hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mối quan hệ giữa mệnh Thổ với mệnh Thổ – Thổ với Hỏa – Thổ với Kim như sau:

– Lưỡng Thổ thành sơn: 2 mệnh Thổ kết hợp với nhau sẽ thành ngọn núi vững chãi, tức là 2 mệnh thổ kết hợp có khả năng hỗ trợ cho nhau trong công việc và cuộc sống.

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, cho đất màu mỡ hơn. Đất được lửa nung nóng cũng biến thành diện mạo khác, cứng rắn và đẹp đẽ hơn, nên Hỏa vừa nuôi dưỡng, vừa giúp biến đổi Thổ theo hướng tích cực.

– Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra trong lòng đất, và thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim phát triển.

Trong cách mệnh trên, Hỏa là bản mệnh hợp với Thổ nhất, có khả năng hỗ trợ, bổ sung và thúc đẩy sự đổi mới ở người mệnh Thổ.

Phong thủy người mệnh thổ

2. Các mệnh tương khắc với mệnh Thổ

Theo quy luật tương khắc, mệnh Thổ khắc với các mệnh sau:

– Mộc khắc Thổ: Cây cối hút dưỡng chất từ đất để sinh sôi, vì thế mà làm Mộc khô cằn. Tuy nhiên hành Thổ có 6 nạp âm. Có những nạp âm của Thổ mà Mộc không thể tác động làm suy yếu đi.

Trong đó, Thạch Đầu Thổ (đất trên thành trì), Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường), Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái nhà): nhóm bị Mộc tương khắc. Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (đất vùng đầm lầy), Sa Trung Thổ (đất phù sa – đất pha cát) là các nhóm không bị Mộc tương khắc.

– Thổ khắc Thủy: Đất đai hút nước để màu mỡ hơn. Tuy nhiên, nếu Thủy quá lớn có thể cuốn trôi Mộc. Do đó, 2 bản mệnh này không nên kết hợp, dễ gây sự suy yếu và diệt vong cho đối phương.

Phong thủy người mệnh Thổ: Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy

1. Màu tương sinh

Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy thành tro hòa vào đất) vì vậy người mệnh Thổ phù hợp với màu của mệnh Hỏa ( đỏ , hồng , tím và cam đậm). Đây là những màu sắc sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái, dễ chịu và đem lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ.

2. Màu tương hợp

Người thuộc hành Thổ thì các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho họ. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Thổ là những gam màu nóng như là: vàng và nâu đất.

3. Màu chế khắc

Các màu của mệnh Thủy như đen và xanh biển có thể dùng được vì Thổ có thể khắc chế được Thủy. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này, nó sẽ tạo ra sự tương phản.

4. Màu bị khắc

Mộc khắc Thổ (cây phá đất mà mộc lên ) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu mệnh Mộc như xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Phong thủy nhà ở tạo tài lộc cho người mệnh Thổ

Phong thủy người mệnh thổ

Trong phong thủy nhà ở, những màu tương sinh với người mệnh Thổ như màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất… sẽ mang lại sức khoẻ, may mắn và thành công đến cho mệnh Thổ nên bạn cần phải biết cách tận dụng những gam màu này làm màu chủ đạo.

-Về màu sơn tường: Người mệnh thổ nên sơn màu vàng nhạt, không quá chói mắt, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho người nhìn. Đây là màu tương sinh, rất tốt cho gia chủ.

-Về các đồ vật trong nhà: Người mệnh Thổ nên dùng bát, chén, lọ hoa bàng gốm sứ để trang trí cũng như sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là những vật dụng tương sinh tốt cho người mệnh Thổ. Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại. Mà hãy lựa chọn những vật làm bằng đá, bàn ăn, bàn uống nước… bằng đá là lựa chọn tốt nhất.