Phong thủy người mệnh mộc

Phong thủy người mệnh mộc

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Phong thủy người mệnh Mộc: Đặc điểm người mệnh Mộc

Theo phong thủy mệnh Mộc, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

Người mệnh Mộc thường là những người rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh. Họ thường có tính hướng ngoại cao, có tinh thần vì tha nhân, nên rất hay được người khác giúp đỡ.

Tích cực: có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
Tiêu cực: thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Phong thủy người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc sinh vào các năm nào?

Các năm sinh thuộc hành Mộc

– Nhâm Ngọ: 1942 – 2002

– Kỷ Hợi : 1959 – 2019

– Mậu Thìn: 1988 – 1928

– Quý Mùi: 1943 – 2003

– Nhâm Tý: 1972 – 2032

– Kỷ Tỵ: 1989 – 1929

– Canh Dần: 1950 – 2010

– Quý Sửu: 1973 -2033

– Tân Mão: 1951 – 2011

– Canh Thân: 1980 – 2040

– Mậu Tuất : 1958 – 2018

– Tân Dậu: 1981 – 2041

Phong thủy người mệnh Mộc: Nạp âm của người mệnh Mộc

Phong thủy người mệnh mộc

Hành Mộc cớ 6 nạp âm:

– Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
– Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
– Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
– Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
– Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
– Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Phong thủy người mệnh Mộc: Tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì tương sinh mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng. Còn tương khắc mang hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át. Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vận mệnh.

1. Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sẽ sinh ra Hỏa và Thủy sẽ sinh Mộc. Tuy đều là tương sinh nhưng lại mang những ý nghĩa khác nhau, thế nên khi sử dụng những điều này trong phong thủy thì các bạn cần phân biệt rõ ràng.
Tuy nhiên, dù có Mộc sinh Hỏa, nhưng nếu Mộc quá vượng cũng có thể dập được Hỏa. Tương tự như Thủy sinh Mộc nhưng nếu Thủy quá vượng thì Mộc sẽ không thể sinh sống được.

2. Mệnh Mộc kỵ với mệnh nào? 

Theo quy luật tương sinh tương khắc, thì Mộc khắc Thổ, và Kim khắc mộc:

– Mộc khắc Thổ:  mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc bị lấn át, Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ.

– Kim khắc Mộc: nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc.

Phong thủy người mệnh Mộc: Màu sắc phong thủy cho người mệnh Mộc

Phong thủy người mệnh mộc
Màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy
Người mệnh Mộc khi mua bất kỳ đồ dùng nào cho mình bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố màu sắc, xem có phù hợp cung mệnh Mộc của mình hay không. Việc sử dụng màu sắc không đúng với phong thủy sẽ khiến bạn gặp nhiều tai ương, suy xẻo. Màu bản mệnh của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, đây chính là màu sắc đặc trưng của tất cả loài cây cỏ.

1. Người mệnh Mộc hợp màu gì?

  • Màu tương trợ: xanh lá cây.
  • Màu tương sinh: màu đen và xanh nước biển.Đây là màu của hành Thủy mà Thủy sinh Mộc.
  • Ngoài ra, cung mệnh Mộc cũng hợp với màu vàng. Đây là màu tượng trưng cho sự cao sang và quý phái. Khi sử dụng gam màu này sẽ rất tốt cho đường tài lộc của gia chủ.

2. Người mệnh Mộc kỵ với màu gì?

Người mệnh Mộc kỵ với các màu: vàng ánh kim, trắng (mệnh Kim) và đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa) do mệnh này bị khắc bởi mệnh Kim và sinh ra (sinh xuất) mệnh Hỏa.

Phong thủy nhà ở tạo tài lộc cho người mệnh Mộc

Phong thủy người mệnh mộc

Để kích hoạt Thủy khí cho mình, gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng.

Phòng khách: Có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi để trang trí.

Phòng ngủ: Nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

Nhà bếp: Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn, tủ bếp bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

Vách ngăn: Nếu nhà rộng rãi hoặc ở nhà chung cư cần sử dụng vách ngăn, gia chủ nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước, trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.