Phong thủy người mệnh kim

Phong thủy người mệnh kim

Trong thuyết ngũ hành thì môi trường bao gồm 5 yếu tố tượng trưng: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, “Kim” được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phong thủy người mệnh Kim nhé.

Phong thủy người mệnh Kim: Đặc điểm người mệnh Kim

Theo ngũ hành, Kim đại diện cho thể rắn, cứng cỏi. Mặc khác, Kim còn là vật dẫn, truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Bỏi vậy những người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng. Họ làm việc nghiêm tú với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Những phẩm chất này giúp hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim. Nó cũng tạo ra khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Phong thủy người mệnh Kim: Người mệnh Kim sinh vào các năm nào?

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm sau:

– Nhâm Thân 1932 – 1992
– Quý Dậu 1933 – 1993
– Canh Thìn 1940 – 2000
– Tân Tỵ 1941 – 2001
– Giáp Ngọ 1954 – 2014
– Ất Mùi 1955 – 2015
– Nhâm Dần 1962 – 2022
– Quý Mão 1963 – 2023
– Canh Tuất 1970 – 2030
– Tân Hợi 1971 – 2031
– Giáp Tý 1984 – 2044
– Ất Sửu 1985 – 2045

Phong thủy người mệnh Kim: Nạp âm của người mệnh Kim

Mệnh Kim gồm có sáu loại mệnh tương ứng với các năm sinh như sau:

– Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924 – 1984) và Ất Sửu (1925 – 1985).

– Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm): Nhâm Thân (1932 – 1992) và Quý Dậu (1933 – 1993).

– Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940 – 2000) và Tân Tỵ (1941 – 2001).

– Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Ất Mùi (1955 – 2015).

– Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962 – 2022) và Quý Mão (1963 – 2023).

– Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Canh Tuất (1970 – 2030) và Tân Hợi (1971 – 2031).

Phong thủy người mệnh Kim: Tương sinh tương khắc của người mệnh Kim

1. Mệnh Kim hợp với các mệnh sau

– Tương sinh thì hợp:  Mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ.
– Cùng mệnh thì hợp:  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm
– Trường hợp tương khắc cũng hợp: Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt, vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.

2. Mệnh Kim khắc với các mệnh sau

– Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa. (Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).
– Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau.

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy

1. Màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim

Mệnh Kim đặc trưng cho kim loại nên những màu trắng hay bạc sẽ mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn và thành công.

2. Màu sắc tương sinh với mệnh Kim

Theo ngũ hành Thổ sinh Kim, đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Ngoài ra người mệnh Kim rất thích hợp dùng các màu sắc tương hợp như màu của kim là màu trắng, màu ghi.

3. Màu sắc tương khắc với mệnh Kim

Người mệnh Kim nên tránh những màu sắc của hành Hỏa như màu hồng, màu đỏ… vì Hỏa thì khắc Kim.

Kết luận: Dưới đây là những sắc màu hợp và không hợp phong thủy cho người mệnh Kim:

– Màu vàng: màu vàng là màu của sự thành công và may mắn. Theo phong thủy, đây là một trong những màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

– Màu trắng: được xem như một màu sắc tượng trưng cho sự thuần khiết và trong sáng. Màu trắng cũng chính là màu sẽ đem tới cho người mệnh Kim sự giàu sang.

– Màu xám bạc: có thể nói màu xám bạc là một trong những màu tốt nhất dành cho người mệnh Kim. Màu này vừa đem tới điềm tốt lành trong cung Tử Túc, vừa giúp người mệnh Kim phát huy những tính cách nổi bật của bản thân.

– Màu đỏ, hồng: do những màu này thuộc về mệnh Hỏa, vốn là một mệnh tương khắc với Kim thế nên người mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu này thường xuyên.

Phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim

1 Màu sắc phong thủy nội thất

Màu sắc phong thủy nội thất phù hợp với mệnh Kim gồm có hai loại là màu của Thổ và màu của mệnh Kim. Trong đó màu của Thổ có màu nâu, vàng đất, cam đất và các sắc ánh kim. Còn màu mệnh Kim là màu vàng, trắng và các sắc ánh kim. Người mệnh Kim cần tránh sử dụng những màu mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng và tím.

2. Chất liệu phù hợp cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng đồ dùng nội thất làm bằng kim loại, inox, gốm, sứ. Và đá cũng là những đồ trang trí nội thất tuyệt vời cho người mệnh Kim.

3 Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Để tăng tài lộc cho người mệnh Kim, bạn có thể tham khảo một vài cách bày trí để tăng phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim dưới đây:

– Phong thủy phòng khách: Tại phòng khách bạn có thể sử dụng một số món đồ nội thất bằng kim loại hay tráng bạc sẽ đem lại cảm giác sang trọng, tinh tế và tạo phong thủy cho người mệnh Kim. Ngoài ra, màu sắc của trần cũng nên là màu sáng để có thể mang lại cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà và đem lại sự hưng thịnh cho gia chủ.

– Phong thủy phòng ngủ: Giường của người mệnh Kim nên quay về hướng Thổ và cần để đầu giường tránh hướng cửa ra vào. Cách bố trí này giúp người mệnh Thổ làm ăn tốt hơn và đem lại nhiều may mắn cho cuộc sống hàng ngày.

– Phong thủy phòng bếp: Phòng bếp của người mệnh Kim nên đặt theo hướng Tây với màu trang trí chủ đạo là màu vàng, màu trắng và bạn có thể lựa chọn tủ bếp inox cho căn bếp nhà mình.

– Phong thủy phòng tắm: Phòng tắm với gam màu trắng là chủ đạo có thể sẽ giúp bạn thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.

– Phong thủy phòng làm việc: Bàn làm việc của người mệnh Kim nên được trang trí với những món đồ có chất liệu sáng như inox. Những màu sắc trắng và vàng nên được ưu tiên.