Phong thủy người mệnh thủy

Phong thủy người mệnh Thủy

Trong thuyết ngũ hành có năm nguyên tố tượng trưng cho môi trường sống của chúng ta gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó người mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước. Bởi vậy những những người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng liên quan đến nghệ thuật hoặc vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa, và họ thường rất khéo tay.

Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Xét về tính tích cực, nước cung cấp sự sống cho mọi vật kể cả con người. Còn về mặt tiêu cực thì Thủy tượng trưng cho sự hao mòn kiệt quệ. Nếu bạn là người mệnh Thủy và muốn tìm hiểu về mệnh thủy trong ngũ hành, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy người mệnh thủy: Đặc điểm người mệnh Thủy

Theo nguyên tắc Kim sinh Thủy, thì Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung cháy tạo thành chất lỏng. Thực ra nguyên tắc này được ngươi xưa là lấy que Càn là đại diện cho trời, mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống, vì thế mà Thủy được trời sinh ra. Trong khi đó Càn có hành Kim vì thế mà người xưa hay có câu Kim sinh ra Thủy là thế.

Một trong những nét đặc trưng của người mệnh Thủy chính là sự dịu dàng, sâu sắc và chân thành. Họ thường đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và cố gắng phấn đấu để có thể thực hiện những mục tiêu đó. Điều này làm cho những người mệnh Thủy có được sự hấp dẫn tuyệt vời.

Những người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tối, có thể ứng xử khéo léo. Họ cũng là người rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Ngoài ra, những người mệnh Thủy thường rất nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ cho người khác. Họ cũng thường làm chủ về đức trí, thông minh, sống tình cảm, linh hoạt và tâm tình luôn hướng thiện.

Phong thủy người mệnh thủy: Người mệnh Thủy sinh vào các năm nào?

Người mệnh Thủy là những người sinh vào các năm sau:

 • Bính Tý: 1936-1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Quý Hợi: 1983 -1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Đinh mùi: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất mão: 1975 – 2035

Phong thủy người mệnh thủy: Nạp âm của người mệnh Thủy

Phong thủy người mệnh thủy
Nạp âm người mệnh thủy
Theo sách Lục Thập Hoa Giáp, hành Thủy gồm có 6 nạp âm như sau: Giản Hạ Thủy (nước dưới khe), Tỉnh Tuyền Thủy (nước trong suối), Trường Lưu Thủy (nước chảy dài), Thiên Hà Thủy (nước mưa), Đại Khê Thủy (nước khe lớn), Đại Hải Thủy (nước biển lớn).

Trong đó hai mệnh Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thổ không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản dòng chảy của nước). Nguyên nhân là do Thổ không nằm trong biển lớn hoặc ở trên trời. Cả hai mệnh này nếu phối hợp với Thổ sẽ rất phát triển, vợ chồng hòa thuận, nhiều công danh, phú quý.

3 mệnh còn lại Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy và Tỉnh Tuyền Thủy đều khắc Thổ, nếu lấy vợ hoặc chồng thuộc mệnh này thì sẽ vất vả, bởi đất hút nước để đất thêm màu mỡ.

Phong thủy người mệnh thủy: Tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy

Phong thủy người mệnh thủy
Tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy

1. Mệnh Thủy hợp với các mệnh sau

Theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Trong đó, Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Bởi vậy Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.
Còn với Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.

Còn nếu mệnh Thủy đi với Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh. Bởi vậy theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

2. Mệnh Thủy khắc với các mệnh sau

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành, thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Thổ khắc Thủy ám chỉ việc đất phát triển hút hết nguồn dinh dưỡng của nước. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Phong thủy người mệnh thủy: Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy

1. Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy

Các màu sắc đặc trưng cho hành Thủy là đen và xanh dương. Người mệnh Thủy sử dụng hai màu này sẽ đem lại nhiều thuận lợi và may mắn trên con đường công danh, tài lộc.

 • Màu đen: sắc đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng đầy tinh tế. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự quyền lực, huyền bí, giàu có và sang trọng.
 • Màu xanh dương: Mang đến cảm giác sảng khoái, mát mẻ, khiến người nhìn vào cảm thấy thanh bình, thư giãn.

Người mệnh Thủy khi lựa chọn đồ dùng trong nhà, như nội thất bàn ghế, tủ quần áo, tủ bếp… hay thậm chí là sơn nhà nếu chọn đúng theo quy luật màu sắc của ngũ hành, và các mối quan hệ tương sinh, tương khắc sẽ có tác dụng rất lớn tới sức khỏe, may mắn, sự nghiệp, tài lộc, cho người sử dụng.

2. Màu sắc tương sinh với mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các màu tương sinh, tức màu thuộc hành Kim, bởi Kim sinh Thủy. Màu thuộc hành Kim bao gồm các sắc trắng, xám…

 • Màu trắng: Thể hiện sự thuần khiết, mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp con người nghĩ đến tương lai tươi sáng, có động lực để vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự đơn giản và trang nhã.
 • Màu xám: là hỗn hợp giữa trắng và đen, thường được lựa chọn làm màu nền bởi đặc tính êm dịu của nó. Màu sắc này giúp người mệnh Thủy tĩnh tâm, mang lại sự ổn định và thiết thực. Nhưng không nên lạm dụng màu xám bởi nó còn có sắc thái u ám.

3. Màu sắc tương khắc với mệnh Thủy

Bởi Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy có những màu khắc chế như đỏ, hồng, tím và da cam.

 • Màu đỏ: tượng trưng cho sự nồng nhiệt, đam mê, tình yêu, là đại diện cho yếu tố lửa. Màu này truyền cho người ta nhiều cảm hứng và sức sống.
 • Màu hồng: tượng trưng cho sự điềm tĩnh và tình yêu cũng như sự lãng mạn, giúp người ta cảm thấy thư giãn.

Kết luận:

Màu đen và màu trắng là 2 màu sắc phù hợp với mệnh Thủy. Màu đen biểu thị cho sự quyết liệt, mạnh mẽ trong tính cách của người mệnh Thủy, đây cũng chính là màu sắc hợp nhất với người mệnh Thủy.

Màu trắng đại diện cho hành Kim, với mối quan hệ Kim sinh Thủy thì màu trắng chính là màu sức đem lại sự may mắn, phát triển cho hành Thủy.

Người mệnh Thủy sẽ không phù hợp với những màu sắc sau đây:

 • Cam, tím, đỏ: đây là màu sắc của hành Hỏa, mà Thủy và Hỏa là 2 cung mệnh khắc nhau, do đó những màu sắc này sẽ không hợp với mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: Mặc dù theo mối quan hệ tương sinh, màu xanh lá cây là màu của Mộc, tuy nhiên Thủy sinh Mộc nên Mộc có thể sẽ lấy hết năng lượng của Thủy, do đó mệnh Thủy nên tránh những màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây.
 • Nâu, vàng: Những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, theo mối quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Người mệnh Thủy nên tránh những màu sắc này bởi nó sẽ hạn chế may mắn, giàu sang cho những người mệnh Thủy.
Phong thủy người mệnh thủy
Màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy

Phong thủy người mệnh thủy: Mệnh Thủy hợp với những tuổi nào?

Mệnh Thủy tương hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu. Những tuổi này khi kết duyên vợ chồng hay trong công việc với người mệnh Thủy đều rất thuận lợi. Công việc sẽ thu được nhiều tiến triển tốt và mang lại được nhiều thành công.

Mệnh Thủy xung khắc với các tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn. Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành, kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Phong thủy người mệnh thủy: Sự nghiệp người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tài giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác nên có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Bởi vậy họ có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều. Bên cạnh đó, họ cũng là những người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác.
Người mệnh Thủy có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc. Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

Phong thủy người mệnh thủy: Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính hướng thiện, nhưng nếu họ là người xấu thì lại cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự. Tuy tốt bụng nhưng nếu trong tình huống xấu những người này sẽ dễ trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Nếu họ có tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

Phụ nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi thường là người hướng nội. Bởi vậy nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

Theo tử vi, dù những người mệnh Thủy không thành công rực rỡ nhưng nếu kiên trì họ cũng đạt kết quả như mong đợi.

Phong thủy người mệnh thủy: Tình duyên của người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau:

Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

Phong thủy người mệnh thủy: Ngành nghề, công việc phù hợp người mệnh Thủy

Ngành nghề: Người mệnh Thủy phù hợp với các nghề có liên quan trực tiếp tới nước như: các nghề nuôi trồng thủy, hải sản, sản xuất rượu, bia, nước ngọt; nhân viên cứu hộ, giáo viên hoặc vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở sông, biển…

Công việc: Người mệnh Thủy phù hợp với các công việc cần giao tiếp hoặc di chuyển nhiều như nhân viên tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, các nghề liên quan đến hàng hải, vận tải hoặc giao thông; nghề chuyển phát nhanh hay buôn bán các loại mặt hàng thương mại…

Nếu có ham mê kinh doanh, làm giàu, họ cũng có thể tham gia vào lĩnh vực giao dịch tài chính, ví dụ như làm ở ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm… hay các công việc thuộc ngũ hành Mộc như: sản xuất đồ gỗ, các nghề nông nghiệp, các công việc cần nghiên cứu học thuật như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, chính trị, tôn giáo, động thực vật học…

Các nghề thuộc hành Kim cũng khá phù hợp với họ như buôn bán các loại vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, các nghề điện tử viễn thông, chế tạo đồ trang sức, hoặc những nghề cần sự quyết đoán như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên…

Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng nên đặc biệt tránh những nghề thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Thổ như đầu bếp, quản lý nhà hàng, luyện kim, hoặc các nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh đất đai, các nghề xây dựng…

Phong thủy người mệnh thủy: Đồ vật tượng trưng cho hành Thủy

 • Sông suối, ao hồ.
 • Đài phun nước
 • Bể cá
 • Các bức tranh về nước
 • Các đường uốn khúc
 • Kính, gương soi
 • Các đường uốn khúc

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến phong thủy người mệnh thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Điều này sẽ giúp bạn khi lựa chọn đồ dùng trong nhà, đặc biệt là nội thất gia đình, nội thất tủ bếp sẽ có lựa chọn phù hợp về màu sắc, chất liệu. Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ bếp hợp với phong thủy người mệnh Thủy đó là tủ bếp inox cao cấp tại Nội Thất Gỗ Anh Quân.